1. Khi hợp đồng bảo hiểm của tôi phát sinh các quyền lợi bảo hiểm (quyền lợi tiền mặt định kỳ, quyền lợi đáo hạn) Công ty có thông báo gì cho tôi không?

Khi hợp đồng bảo hiểm của Quý khách có quyền lợi hợp đồng bảo hiểm, AIA Việt Nam sẽ gửi tin nhắn qua số điện thoại của Quý khách. Đồng thời, thư báo cũng được gửi đến Quý khách qua địa chỉ liên lạc và địa chỉ email mà Quý khách đã đăng ký với AIA Việt Nam. Thời gian gửi tin nhắn và thư báo hoặc email sẽ phụ thuộc vào từng loại quyền lợi, nhưng tối thiểu là khoảng 2 tuần trước khi đến hạn chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Ngoài ra, Quý khách có thể xem Thư báo tại mục e-Letter trên trang MyAIA – Bảo hiểm của tôi
của Quý khách.

Tôi cần nộp những giấy tờ gì để nhận quyền lợi hợp đồng bảo hiểm?

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu yêu cầu nhận quyền lợi hợp đồng bảo hiểm” (tải mẫu biểu tại đây) và gửi về AIA Việt Nam theo một trong những phương thức sau đây:

  • Thông qua đại lý phục vụ hợp đồng bảo hiểm của Quý khách; hoặc
  • Nộp trực tiếp tại bất kỳ Văn phòng nào của AIA Việt Nam trên cả nước; hoặc
  • Gửi thư về AIA Việt Nam – Trung Tâm Xử Lý Nghiệp Vụ – Tầng trệt,  Tòa nhà Thủy Lợi 4,  205 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Ngoài ra, đối với khách hàng đã đăng ký dịch vụ giao dịch điện tử của AIA Việt Nam, quý khách có thể thực hiện nộp yêu cầu trực tuyến thông qua MyAIA – Bảo hiểm của tôi

Quý khách cũng có thể liên hệ AIA Việt Nam theo số điện thoại 028 3812 2777, hoặc email: vn.customer@aia.com để được hướng dẫn chi tiết.

Tôi có thể nhận quyền lợi hợp đồng bảo hiểm theo những phương thức nào và có phát sinh chi phí nào không?

Quý khách có thể lựa chọn các phương thức nhận tiền sau mà không chịu bất kỳ chi phí nào

  •  Qua tài khoản cá nhân tại Ngân hàng; hoặc
  • · Nhận tiền mặt bằng CMND tại Ngân hàng mà Quý khách chỉ định;

* Ngoài ra, quý khách có thể sử dụng Quyền lợi hợp đồng bảo hiểm để thanh toán các khoản đã tạm ứng hoặc đóng phí bảo hiểm cho hợp đồng.

Quý khách cũng có thể liên hệ AIA Việt Nam theo số điện thoại 028 3812 2777, hoặc email: vn.customer@aia.com để được hướng dẫn chi tiết.

4. Tôi có thể sử dụng Quyền lợi hợp đồng bảo hiểm để thanh toán các khoản đã tạm ứng hoặc đóng phí bảo hiểm cho hợp đồng hay không?

Quý khách hoàn toàn có quyền sử dụng các khoản tiền từ Quyền lợi hợp đồng bảo hiểm (quyền lợi tiền mặt định kỳ, quyền lợi đáo hạn) để đóng phí bảo hiểm tái tục, hoàn trả các khoản đã tạm ứng và/hoặc tham gia hợp đồng bảo hiểm mới.

Quý khách vui lòng liên hệ AIA Việt Nam theo số điện thoại 028 3812 2777, hoặc email: vn.customer@aia.com để được hướng dẫn chi tiết.