1. Tôi có thể đóng phí bảo hiểm đến hạn qua các kênh nào?

Quý khách có thể chủ động lựa chọn kênh đóng phí bảo hiểm thuận tiện nhất cho mình trong số các kênh đóng phí đa dạng được liệt kê sau đây:

 1. Qua Ngân hàng,
 2. Tại hệ thống Bưu điện (bưu cục) của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam,
 3. Tại các Văn phòng giao dịch của AIA Việt Nam trên toàn quốc, hoặc
 4. Tại nhà qua Tư vấn dịch vụ tái tục của AIA Việt Nam.
 5. Qua MyAIA – Bảo hiểm của tôi

Lưu ý chung:

* Nhằm đảm bảo kế hoạch tài chính của Quý khách được thực hiện như đã hoạch định ban đầu, Quý khách vui lòng chủ động đóng phí bảo hiểm đúng hạn và đầy đủ theo Quy tắc điều khoản của hợp đồng bảo hiểm ngay cả khi chưa nhận được thư báo hoặc tin nhắn hoặc email thông báo phí bảo hiểm từ AIA Việt Nam,

* Đồng thời, Quý khách vui lòng lưu giữ các Phiếu thu này để tiện việc đối chiếu về sau (nếu cần).

Trường hợp cần trao đổi thêm, Quý khách vui lòng liên lạc Phòng Dịch Vụ Khách Hàng theo số điện thoại 028 3812 2777 (từ 8h00 đến 17h30, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần) hoặc email: vn.customer@aia.com.

 1. Tôi được biết AIA Việt Nam có triển khai Dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động qua ngân hàng. Tôi cần làm gì để sử dụng dịch vụ này?

Hiện tại, AIA Vệt Nam có triển khai Dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động qua ngân hàng ACB, BIDV, Sacombank, HSBC và Citibank

* Đối với BIDV, ACB, hoặc Sacombank, Quý khách cần có tài khoản hoặc thẻ thanh toán tại BIDV, ACB, hoặc Sacombank và đăng ký sử dụng Dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động với ngân hàng thông qua:

 • Các Văn phòng giao dịch của AIA Việt Nam trên toàn quốc; hoặc
 • Đại lý bảo hiểm hoặc Tư vấn dịch vụ tái tục của AIA Việt Nam; hoặc
 • Các phòng giao dịch và chi nhánh của BIDV, ACB và Sacombank trên toàn quốc.

* Đối với HSBC và Citibank, Quý khách cần có thẻ tín dụng và đăng ký dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động tại ngân hàng.

Không chỉ dễ dàng, đơn giản khi đăng ký và hoàn toàn miễn phí, dịch vụ này còn giúp Quý khách không còn phải bận tâm về thời gian cũng như các thủ tục liên quan vào mỗi kỳ đóng phí.

 1. Dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động qua ngân hàng có những điểm gì thuận tiện hơn so với các kênh đóng phí bảo hiểm khác?

Ngoài yếu tố an toàn do không phải đóng phí bằng tiền mặt, hình thức đóng phí này có những ưu điểm sau đây:

 • Hoàn toàn miễn phívà có sự hỗ trợ từ cả ngân hàng và AIA Việt Nam, và
 • Tiết kiệm được thời gian bảo đảm thanh toán đúng hạn:  Quý khách chỉ cần thực hiện đăng ký một lần duy nhất; và sau đó Ngân hàng sẽ chủ động thanh thoán phí bảo hiểm theo yêu cầu của Quý khách.
 1. Điều gì sẽ xảy ra khi tôi đăng ký sử dụng Dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động qua ngân hàng, nhưng tài khoản của tôi lại không còn đủ tiền vào thời điểm ngân hàng phải trích phí tái tục?

Trong trường hợp hạn hữu này, ngân hàng sẽ thông báo cụ thể cho AIA Việt Nam, và chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ  với Quý khách (qua số điện thoại hoặc email Quý khách đã đăng ký với AIA Việt Nam). Sau khi được thông báo, Quý khách vui lòng sắp xếp nộp phí bảo hiểm trong thời gian gia hạn đóng phí để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình.

 1. Tôi phải làm gì để đảm bảo rằng người đến thu phí bảo hiểm tại nhà cho tôi thật sự là Tư vấn dịch vụ tái tục (người thu phí) của AIA Việt Nam?

Để được yên tâm, Quý khách vui lòng yêu cầu Tư vấn dịch vụ tái tục xuất trình:

 • Thư giới thiệu do AIA Việt Nam cung cấp,
 • Chứng minh nhân dân, và
 • Thẻ tư vấn dịch vụ tái tục của AIA Việt Nam.

Ngoài ra, Quý khách vui lòng yêu cầu Tư vấn dịch vụ tái tục phát hành Phiếu thu tiền hợp lệ cho khoản phí bảo hiểm mà Quý khách đóng cho AIA Việt Nam.

 1. Ngoài chứng từ như Phiếu chuyển tiền, Phiếu thu tiền hợp lệ…mà tôi sẽ nhận từ Ngân hàng, bưu điện, hay Tư vấn dịch vụ tái tục khi đóng phí bảo hiểm, AIA Việt Nam có xác nhận gì khác cho khoản tiền mà tôi đã đóng hay không?

Ngay khi các khoản phí bảo hiểm đã đóng được ghi nhận vào các Hợp đồng bảo hiểm của Quý khách, AIA Việt Nam sẽ gửi tin nhắn xác nhận thanh toán qua số điện thoại mà Quý khách đã đăng ký với AIA Việt Nam.

Trong trường hợp không nhận được tin nhắn xác nhận trong vòng năm (05) ngày kể từ ngày đóng phí, Quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3812 2777 hoặc email: vn.customer@aia.com. Chúng tôi sẽ kiểm tra và phản hồi đến với Quý khách.